Kinh nghiệm chọn gà ngon

Một miếng thịt gà thơm lừng, ngọt lịm, cắn vào giòn tan đã là quá đủ để làm thỏa lòng những người sành ăn nhất. Tất nhiên, khâu quyết định là chọn được con gà ngon. Gà đã ngon thì chỉ việc đem luộc hay hấp hành, hấp muối đã là tuyệt rồi, chưa kể đến những cách chế biến cầu kỳ khác.

chongangon

Kinh nghiệm của người xưa chẳng bao giờ sai: Gà đen chân trắng, mẹ mắng cũng mua/ Gà trắng chân chì, mua chi thứ ấy! Ngoài ra, nếu đã nhìn đến chân, bạn nên chọn những con chân ngắn và nhỏ, thịt sẽ ngon hơn. Nếu mua gà sống, phải chọn con khỏe mạnh: lông mượt, mắt căng tròn, mào đỏ, hậu môn đỏ và không bị ướt… Ngược lại, con gà nào lông rời rạc, rũ xuống, mắt lờ đờ, hậu môn đen xám và ướt, có những đốm trắng… thì rất dễ là gà bệnh, không nên mua.

Nếu mua gà làm sẵn, hãy chọn những con có màu da vàng nhạt, thịt bóng, độ đàn hồi của thịt tốt, không mùi hôi, thịt không nhớt. Những con có màu da vàng sậm thường là bị ngâm màu, ăn rất độc; còn những con thịt màu đem xạm là gà đã chết trước khi làm. Ngoài ra, mắt gà là nơi bạn có thể kiểm tra về sức khỏe của nó: những con có mắt tròn căng, giác mạc sáng bóng là gà tươi, khỏe trước khi mổ. Ngược lại, những con có nhãn cầu bị nhăn, lõm xuống là gà bệnh.

Để tránh mua phải gà bị bơm nước, vừa mất vệ sinh vừa thiệt hại kinh tế, bạn hãy kiểm tra dưới cánh xem có vết tiêm hay không. Khi bạn ấn nhẹ vào da gà, nếu thấy cảm giác trơn ướt, mình gà căng không đều, chỗ lồi chỗ lõm thì đó là gà đã bị bơm nước. Còn khi vỗ nhẹ vào ức gà, nếu thấy có tiếng bồm bộp thì cũng đừng mua.

Nguồn : vivumuasam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *